Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Dung Tích Bình Nóng Lạnh Phù Hợp?

Posted by vlxdhanoi 15/12/2020 0 Comment(s)

Trong mùa đông lạnh giá này, bình nóng lạnh là thiết bị mà bất kì gia đình nào ở phía Bắc cũng phải sở hữu. Máy nước nóng trên thị trường có dung tích rất đa dạng, từ 5L, 15L, 20L...50L. Vậy làm thế nào để lựa chọn dung tích phù hợp nhất cho gia đình bạn?

 

Gia đình 4 thành viên


Với gia đình gồm 4 người, bạn nên chọn dung tích bình nóng lạnh tối thiểu là 30L để đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục trong thời gian sinh hoạt chung (thường là buổi tối). Máy nóng lạnh nên có công suất 1.500W ~2,500W.

 

 

Gia đình 2 thành viên


Với các cặp vợ chồng trẻ chưa có con, 1 khu phụ với 1 máy nước nóng gián tiếp 20L là sự lựa chọn phù hợp.

 

Người độc thân


Với người sống một mình, bạn có thể cân nhắc sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hoặc máy nóng lạnh gián tiếp 15l. Bình nóng lạnh trực tiếp thường nhỏ gọn, hình dáng đẹp. Ngoài ra, bình còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Tuy vậy, bình không phù hợp lắp đặt nơi điện yếu và không sử dụng được cho bồn tắm.

 

Khuyến cáo:


Nếu chỉ dùng để tắm (vòi sen) thì chỉ cần dùng bình nước nóng có dung tích nhỏ từ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít. Bình 10,15 lít đủ nước nóng sử dụng cho 1-2 người. Bình 30 lít đủ nước nóng cho gia đình 4-5 người.

Nếu dùng nước nóng để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi sử dụng trong nhà thì bạn nên sử dụng những bình lớn loại 30l - 50L trở lên.

Để tiết kiệm điện, bạn nên tắt bình nóng lạnh suốt ngày và chỉ mở trước khi cần dùng.

Để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm, nên lựa chọn thương hiệu uy tín và được đông đảo người tiêu dùng chọn lựa. (Ví dụ: Ferroli (Ý)